Theo nhân viên cứu hỏa Kim Kyung-Su có mặt tại hiện trường, có nhiều trẻ vị thành niên trong số 150 người phải nhập viện với vết bầm tím và thương tích tương đối nhẹ, như sưng mắt cá chân, chảy máu, xây xát. Có hai người bị gãy xương và vết bầm tím nghiêm trọng.

Ông Kim cho biết các quan chức cấp cứu đến hiện trường khoảng hai đến ba phút sau khi một hành khách thông báo cho họ về vụ tai nạn. 

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy hệ thống kiểm soát khoảng cách tự động của tàu có thể đã bị trục trặc. Đường hầm và đường ray uốn cong tại địa điểm xảy ra tai nạn có thể đã gây trở ngại cho khả năng quan sát của những người lái tàu. Người lái tàu kể lại rằng đã dùng phanh khẩn cấp sau khi nhận thấy một tín hiệu dừng, nhưng đã không thể ngăn chặn tai nạn kịp thời, quan chức cao cấp của Seoul Metro - ông Jeong Su-Young nói trong một cuộc họp báo.

Một số bệnh viện cho biết không ai trong số các bệnh nhân đến chỗ họ bị tổn thương nghiêm trọng. Trung tâm Y tế Đại học Hanyang cho biết điều trị 36 hành khách tàu điện ngầm cho thương nhẹ ngoài da. Lee Dong -hyun, một hành khách trên tàu đến, mô tả một cảnh hỗn loạn sau khi vụ tai nạn. "Nó dừng lại đột nhiên... và tất cả mọi người hét lên", ông nói. Lee cho biết cánh cửa dẫn đến toa xe tiếp theo đã bị nghiền nát và không thể mở được.

Lim Sung-Eun, 26 tuổi, người di chuyển bằng tàu điện ngầm mỗi ngày, cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên và không biết phải làm gì... mới chưa đầy một tháng kể từ khi thảm họa Sewol và tôi lo lắng về kiểu tai nạn như thế này xảy ra ở những nơi có rất nhiều người qua lại".

Khoảng 1.000 người đã được sơ tán khỏi hai xe lửa. Mạng lưới tàu điện ngầm của Seoul là một trong những mạng lưới tàu điện ngầm bận rộn nhất trên thế giới, mang theo 5.250.000 hành khách mỗi ngày, theo số liệu chính thức từ City Hall. 

Mặc dù không có trường hợp tử vong nào, tai nạn có thể sẽ sẽ khiến chỉ trích tăng lên đối với chính phủ nước này, về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo, về sự lơ là trong việc kiểm soát đối với các công ty vận tải của cơ quan quản lý nhà nước.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn:

 Chiếc tàu gây tai nạn.
 
 
 Tập trung nghiên cứu hiện trường.