Cảnh sát khẳng định nghi phạm vụ nổ ở thành phố Liễu Châu, huyện Liễu Thành, Quảng Đông tên là Vi Ngân Dũng, 33 tuổi, kẻ có hàng loạt vụ tranh chấp với láng giềng gần đây trong lúc khai thác đá xây dựng.

Theo cảnh sát, Vi Ngân Dũng đã thuê những người bán rong đưa các gói bưu phẩm chuyển phát nhanh chứa thuốc nổ tới các địa điểm như trung tâm thương mại, bệnh viện và các tòa nhà chính quyền ở Liễu Châu.

Bom phát nổ khi các bưu phẩm được mở ra.

Một số quả bom được đặt ở các vị trí trên từ trước và được kích nổ từ xa, chẳng hạn như quả bom phá vỡ ký túc xá của Cơ quan kiểm dịch Liễu Thành làm chết 4 người và làm bị thương nhiều người khác.

Video: Hàng loạt vụ nổ bom ở Liễu Châu:Hôm qua, một quan chức an ninh cao cấp Liễu Thành cho biết, cảnh sát phát hiện hơn 60 bưu phẩm đáng ngờ sau khi có thông tin từ dân chúng. Các bưu phẩm đã được đem tới một khu vực biệt lập để chờ chuyên gia kiểm tra và vô hiệu hóa chúng, trong khi việc điều tra đang tiến hành.

Đây chưa phải kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra Trung Quốc. Các vụ nổ đang gây hoang mang cho dân chúng cũng như du khách nước ngoài khi Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ vàng kéo dài một tuần nhân Quốc khánh Trung Quốc.