Theo thông tin công bố, người đàn ông có tên Kang - 54 tuổi - đã gửi tài liệu về xây dựng đường cao tốc của Hàn Quốc và có liên lạc trực tiếp với tình báo của Triều Tiên. “Kang thường xuyên đi Trung Quốc và liên lạc trực tiếp với nhân viên tình báo Triều Tiên cũng như trao đổi email với họ” - cảnh sát Hàn Quốc nói.

* Chủ tịch Cuba kêu gọi Mỹ từ bỏ các yêu sách chính trị. Phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp quốc hội hôm 21.12, Chủ tịch R.Castro ghi nhận những tiến triển tích cực trong quan hệ song phương với Mỹ, song cảnh báo “sẵn sàng duy trì tình trạng nguội lạnh trong quan hệ ngoại giao thêm 55 năm nữa” nếu chính quyền Mỹ không từ bỏ các yêu sách chính trị về thể chế của Cuba.

* Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông báo sẽ đề cử ông Max Baucus - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ của tiểu bang Montana - làm đại sứ mới ở Trung Quốc, thay cho đại sứ sắp mãn nhiệm Gary Locke. Trong 2 thập kỷ qua, ông Baucus đóng vai trò quan trọng trong việc việc thương thảo các thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, giúp tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người Mỹ. Đề cử này cho thấy Mỹ muốn đặt ưu tiên thúc đẩy quan hệ kinh tế với Trung Quốc bất chấp những căng thẳng gần đây trên vấn đề an ninh.

* Tỉ phú Trung Quốc mất tích khi đi thăm vườn nho tại Pháp. Trực thăng chở tỉ phú Lam Kok - 46 tuổi (trái, ảnh), lãnh đạo Tập đoàn Brilliant của Trung Quốc - đã bị rơi xuống sông khi đang đưa ông đi thăm vườn nho rộng 65ha tại lâu đài La Riviere (Pháp) mà ông này vừa mua. Thi thể con trai ông Lam Kok được vớt lên từ dưới sông Dordogne đêm 21.12. Ba người còn lại - gồm ông Lam Kok, ông James Gregoire - chủ cũ người Pháp của lâu đài và phiên dịch viên đang trong tình trạng “mất tích”, song các nhà chức trách cho rằng ít có hy vọng còn sống. Vợ ông Lam Kok may mắn thoát nạn do rút khỏi chuyến du ngoạn vào phút chót, vì “sợ trực thăng”.