Công tố viên Bỉ Frederic Van Leeuw cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông đội mũ và mặc áo khoác sáng màu.

Người đàn ông được trông thấy đi cùng hai nghi phạm khác ngay trước khi hai đợt nổ liên tiếp xảy ra trong sân bay Zaventem. Cả hai người đàn ông này đã chết trong cuộc tấn công sau khi đánh bom tự sát, công tố viên người Bỉ cho biết.

Công tố viên Leeuw nói các cuộc tìm kiếm nghi phạm áo trắng diễn ra ở nhiều nơi trên cả nước Bỉ, và cho biết thêm một thiết bị kích nổ có chứa đinh, hóa chất và cờ IS được tìm thấy trong một căn hộ ở khu vực Shcaerbeek ở Brussels.

Cuộc bố ráp ở Schaerbeek diễn ra theo chỉ dẫn từ một tài xế taxi đã chở ba nghi phạm đánh bom đến sân bay.
Vụ nổ xảy ra rất nhanh chỉ sau 8h00 giờ địa phương (14h00 giờ Việt Nam), với một số nạn nhân bị thương vong vì đợt nổ thứ hai sau khi họ thoát được vụ nổ thứ nhất.

Một quả bom khác được tìm thấy và bị phá hủy bằng kích nổ có kiểm soát tại hiện trường. Thị trưởng Zaventem Francis Vermeiren nói với hãng thông tấn AFP, những nghi phạm đánh bom tự sát sử dụng bom giấu trong vali.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo công dân Mỹ về "nguy cơ tiềm ẩn" khi đi đến Châu Âu. "Các nhóm khủng bố tiếp tục lên kế hoạch các cuộc tấn công ngắn hạn tại Châu Âu, nhắm vào các sự kiện thể thao, địa điểm du lịch, nhà hàng và các đầu mối giao thông" - một thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.