Trong khi đó, các nhà chức trách vẫn đang truy tìm một trong ba nghi phạm xuất hiện trong đoạn video giám sát khi chúng đẩy xe hành lý qua sân bay. Các nghi phạm được cho là đã bỏ trốn khỏi khung cảnh hỗn loạn tại sân bay.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại sân bay và ga tàu điện ngầm Brussels. Các quan chức chống khủng bố Mỹ nói rằng lời nhận trách nhiệm này là chính xác, trong khi giới chức Bỉ cho biết một lá cờ IS đã được tìm thấy cùng với vật liệu bom trong một cuộc đột kích ở Schaerbeek.

Trong tuyên bố đăng tải trên mạng, IS tuyên bố các chiến binh của tổ chức này tiến hành các vụ đánh bom bằng "thắt lưng bom và thuốc nổ".

Giới chức chống khủng bố Mỹ và các nước khác cho biết, vụ tấn công ở sân bay Brussels liên quan đến 3 vali bom. Trong số đó 2 vali phát nổ, vali còn lại được giới chức Bỉ xử lý. Một vali thứ 4 được phát hiện ở một ngôi nhà gần sân bay.

Cảnh sát Bỉ xác nhận 3 người đàn ông trong bức ảnh lấy từ video an ninh tại sân bay là các nghi phạm. Hai kẻ mặc áo đen trong số đó được cho là đã chết khi bom nổ. 

Cảnh sát đang tìm kiếm tên đội mũ đen và mặc áo trắng còn lại. Ảnh của tên này được cảnh sát đăng tải trong tấm poster với dòng chữ: "Bạn có nhận ra người này không".

Tên tuổi của những nghi phạm này chưa được tiết lộ.