Hiện trường vụ tấn công.

Trước khi vụ việc xảy ra, những kẻ không rõ tung tích đã nổ súng trong trung tâm thành phố Slaviank, làm bị thương 2 người dân địa phương. các bác sĩ tại bệnh viện trung tâm thành phố cho biết 2 nạn nhân này đều đang được cứu chữa đầy đủ. "Quyền thị trưởng Slaviansk"Vyacheslav Ponomaryov - người lãnh đạo lực lượng tự vệ địa phương, cho rằng cuộc tấn công đã vi phạm lệnh ngừng bắn công bố ở Ukraina trước ngày kỷ niệm lễ Phục Sinh, và kêu gọi Nga gửi lực lượng gìn giữ hòa bình tới khu vực.

Bộ Nội vụ Ukraina xác nhận rằng ba người, trong đó có hai người dân địa phương, đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong đấu súng đêm 19, rạng sáng 20.4. 2 người trong số những người bị thương được trợ giúp y tế và từ chối vào bệnh viện.

Bộ Nội vụ Ukraina ước tính có khoảng 12 kẻ tấn công đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ án và đi đến khu vực Kharkov lân cận, mang cả những người bị thương đi và đã giết họ. Vỏ đạn và vật liệu nổ nước ngoài chế tạo, bản đồ Slaviansk, cũng như phù hiệu của phong trào cực hữu Ukraina được tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công. Lực lượng tự vệ đã công bố một vận động như tình hình vẫn còn căng thẳng trong thành phố.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên án vụ tấn công là "hành động khiêu khích" nói nó cho thấy sự gượng gạo của Kiev trong giải giáp những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc và cực đoan.

Trước vụ chạm súng, lực lượng tự vệ trong khu vực công nghiệp của Donbas công bố ngừng bắn nhân lễ Phục Sinh. Nay họ cho rằng ngừng bắn đã bị phá vỡ, và lên án sự cố chết người này là "hành động khiêu khích". "Các thỏa thuận Geneva đã ngay lập tức bị vi phạm cùng một ngày", chỉ huy cấp cao của lực lượng tự vệ của Donetsk, Sergei Tsyplakov nói.

Ông này thêm rằng một số người đã bị bắt cóc và chế độ Kiev tiếp tục đàn áp chính trị của mình đối với các nhà hoạt động ủng hộ liên bang hóa.

Nhà lãnh đạo của lực lượng tự vệ - Ponomaryov, đã yêu cầu Nga gửi lực lượng gìn giữ hòa bình để bảo vệ những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa trước những kẻ cánh hữu và Cảnh sát Quốc gia của Ukraina. "Họ đang giết chết anh em của chúng tôi. Họ không nói chuyện với chúng ta, họ chỉ giết", Ponomaryov nói. "Hôm nay thành phố đã bị vây hãm từ những kẻ cánh hữu", và chỉ có Nga có thể bảo vệ các công dân, nói thêm rằng ông đã yêu cầu Tổng thống Vladimir Putin gửi gìn giữ hòa bình tới vùng Donetsk và Luhank.

Nga vẫn chưa bình luận về yêu cầu này.