Truyền hình địa phương đưa tin rằng những người biểu tình cũng đã tụ tập trên đường phố gần tòa thị chính thành phố Kostiantynivka.

Theo thông tin của các phương tiện truyền thông Ukraina, nhân viên tòa thị chính thành phố Kostiantynivka không được vào trong toà nhà, giao thông công cộng ở thành phố bị hạn chế.

Những người biểu tình nói rằng họ đang phát động chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về việc thành lập Cộng hòa Nhân dân Donetsk dự kiến diễn ra vào ngày 11.5.

Ngày 25.4, các phương tiện truyền thông Ukraina đưa tin rằng người biểu tình ở thành phố Sloviansk, vùng Donetsk đang chuẩn bị trước cho cuộc trưng cầu dân ý về tình trạng của vùng bắt đầu vào ngày 11.5.

Theo các phương tiện truyền thông Ukrana, câu hỏi "Bạn có hỗ trợ các hành động cho độc lập của nhà nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk?" đã được đưa ra biểu quyết và thông qua bởi các thành viên của đại diện vùng Donetsk, các đảng chính trị và các tổ chức công cộng của những người biểu tình muốn thành lập Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Các phương tiện truyền thông đưa tin thêm rằng để chuẩn bị tổ chức một cuộc trưng cầu người biểu tình đã thành lập một ủy ban bầu cử trung ương vào 16.4. Ủy ban này phải ban hành giấy mời và phiếu bầu cử cho đến ngày 6.5, xác định những mục tiêu chính của việc thành lập Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Trước đó, Thị trưởng tạm quyền thành phố Donetsk - ông Oleksandr Lukyanchenko - đề nghị hoãn cuộc trưng cầu dân từ ngày11.5 chuyển sang ngày 25.5 và kết hợp nó với cuộc bầu cử tổng thống. "Sau đó, nó sẽ được tổ chức dưới sự kiểm soát của nhiều nhà quan sát quốc tế và tính hợp pháp của nó sẽ là khó để nghi ngờ" - Thị trưởng thành phố Donetsk nhấn mạnh.

Người biểu tình ở vùng Luhansk và Donetsk của Ukraina yêu cầu tổ chức trưng cầu dân ý địa phương vào ngày 11.5. Hiến pháp hiện tại của Ukraina không cho phép bất kỳ khu vực nào được tự tổ chức trưng cầu dân ý ly khai. Theo quy định của pháp luật Ukraina, các vấn đề như vậy chỉ có thể được giải quyết ở cấp độ của một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc gia.