Trong khi đó, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ thúc giục các biện pháp trừng phạt nhằm vào những lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế Nga. Thượng nghị sĩ Bob Corker của bang Tennessee cho biết, trừng phạt 4 ngân hàng lớn nhất và Công ty dầu khí Gazprom chắc chắn sẽ gây chấn động nền kinh tế. 

Theo ông Corker, những biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm vào cá nhân "không đủ mạnh để Tổng thống Putin thay đổi hành vi của mình". 

Tuy nhiên, theo Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Tony Blinken, tác động của các biện pháp trừng phạt với Nga đã được thể hiện rõ: Thị trường tài chính giảm 22% kể từ đầu năm, đồng ruble ở mức thấp nhất từ trước đến nay, 70 tỉ USD tiền vốn chuyển ra khỏi đất nước.

Cũng trong ngày 28.4, những người ly khai thân Nga đã chiếm giữ trụ sở cảnh sát địa phương ở thành phố miền đông Ukraina là Kostyantynivka. Hãng tin Ria Novosti dẫn lời người địa phương cho biết, đã nghe tiếng súng nổ ở sân bay ở Kramatorsk thuộc Donetsk. Sân bay này được Ukraina sử dụng làm căn cứ thực hiện chiến dịch chống khủng bố.