“Máy bay chiến đấu của Ukraina đang bao vây thành phố. Một cảnh báo hàng không đã được công bố. Đến thời điểm hiện tại, những chiếc máy bay này vẫn chưa gây ra một cuộc không kích nào, người dân cũng chưa được sơ tán khỏi khu vực này”, văn phòng báo chí cho biết.

Hôm thứ Sáu, các máy bay trực thăng Ukraina đã bắn vào một trạm kiểm soát của Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk, gần làng Schastye. Quân đội Ukraina đã tiếp tục pháo kích vào làng Semyonovka gần Slavyansk, thuộc khu vực Donetsk, một phát ngôn viên của lực lượng tự vệ nói với Itar-Tass. “Dân thường đang rời khỏi thành phố bất cứ khi nào có thể”.

Tình hình tại Slavyansk trong ngày thứ Sáu khá yên ổn sau trận pháo kích đêm hôm trước. Trước đó, một đại diện của lực lượng tự vệ cho biết, Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã đưa hàng cứu trợ đến Slavyansk trên 2 chiếc xe. 

“Chúng được bàn giao cho bệnh viện”, người đại diện nói nhưng không cho biết cụ thể những hàng hóa này là gì. Phát ngôn viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã xác nhận thông tin đưa hàng cứu trợ đến Slavyansk với hãng thông tấn Itar-Tass.