Ông Mozgovoy nói rằng, các công dân của Lugansk đã đứng vững mặc dù họ đang lo sợ sẽ bị sát hại vì quan điểm của mình.

“Tôi trở lại Lugansk để hỗ trợ dân chúng ở đó. Tôi đã gặp lãnh đạo Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mironov và Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR)Vladimir Zhirinovsky và nhận sự giúp đỡ của họ. Dân chúng Lugansk đang sợ hãi vì các đe dọa của chính phủ Ukraina hiện nay", ông Mozgovoy nói.

Ông Aleksey Mozgovoy mong muốn được gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, tuy nhiên, ông đã không thực hiện được kế hoạch này. Thay vào đó, ông đã gửi thông điệp tới Tống thống Nga qua kênh truyền hình LifeNews. Ông kêu gọi Tổng thống Putin hãy hành động để có một động thái quyết định nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng trong khu vực.

Ông Mozgovoy so sánh ý định của chính phủ thực hiện một cuộc đối thoại với việc mặc cả, thương lượng nơi chợ búa. Tuy nhiên, công dân Lugansk không muốn thương lượng. Họ đã gửi rất nhiều đơn kiến nghị cho chính phủ và tiến hành các cuộc biểu tình có tổ chức nhưng chính phủ không muốn xem xét ý kiến của họ.

“Chúng tôi sẽ kiên định cho đến khi tất cả các cộng sự của mình được trả tự do và cho đến ngày cuộc trưng cầu dân ý được ấn định. Chính phủ Ukraina đang đẩy tất cả mọi người vào tù nếu quan điểm của họ đối lập với nhóm cánh hữu.”

Ông Aleksey Mozgovoy cũng tuyên bố không công nhận cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Ông nói: “Chúng tôi không nhận thấy bất cứ ứng cử viên tiềm năng có thể đại diện cho ý chí của người dân đông nam Ukraina. Hiện tại có hai ứng cử viên chính là ông Petro Poroshenko và bà Yulia Tymoshenko. Chúng tôi không muốn lựa chọn bất cứ ai trong số họ”.