Theo các báo cáo trên kênh truyền hình Sky News, người dân địa phương không phản đối mà họ nhận thấy sức mạnh giữa những người ủng hộ liên bang hóa.

Phóng viên của Sky News cho biết, lực lượng dân quân đã được trang bị vũ khí. Các đơn vị quân đội Ukraina đã đóng quân ở con đường sau Slavyansk nhưng cây cầu ở lối vào thành phố đã dưới quyền kiểm soát của lực lượng dân quân tự vệ. Các biển quảng cáo bên lề đường mang dòng chữ “Chào mừng bạn đến Slavyansk!”.

Chính phủ Ukraina khẳng định rằng, hoạt động chống khủng bố ở miền đông đã sắp hoàn thành nhưng một phóng viên của Mỹ cho biết, tình hình ở Slavyansk đang thuộc quyền kiểm soát của lực lượng dân quân. Phóng viên này còn cho hay, lá cờ tại các cơ quan nhà nước trong thành phố đã được dân quân vũ trang thay thế bằng cờ Nga. EU có thể áp đặt lệnh trừng phạt và chỉ tay đổ lỗi cho ông Putin nhưng không có người dân nào ở Slavyansk chú ý đến điều đó cả.

Một giảng viên đại học tại địa phương có tên Anastasia nói với kênh Sky News rằng, ban đầu mọi người còn sợ hãi nhưng bây giờ họ đang cầu nguyện cho những người lính của mình mỗi đêm.