Pháp luật về ngân sách liên bang cho giai đoạn 2014-2016 cung cấp khả năng phân bổ chi tiêu tổng số tiền 343,9 tỷ rúp trong năm 2014 để cung cấp biện pháp bổ sung để hỗ trợ các lĩnh vực của nền kinh tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ, lao động, các thành phố nhỏ và nhu cầu xã hội.

Với tình hình hiện tại với việc thực hiện ngân sách của nước Cộng hoà Crimea và Sevastopol, các nguồn vốn sẽ được huy động để cung cấp 10,7 tỷ rúp cho Crimea và 2,4 tỷ rúp cho Sevastopol vào năm 2014 dưới hình thức tài trợ, để hỗ trợ các biện pháp để cân bằng ngân sách của các địa phương trực thuộc Liên bang Nga.

Ông Putin nói chuyện hội nhập với các thượng nghị sĩ Crimea

Văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết ngày 27.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp các thành viên của Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga. 

"Các chủ đề chính để thảo luận sẽ là sự tích hợp của hai khu vực thành mới của Nga vào một lĩnh vực pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội và hành chính duy nhất của đất nước chúng tôi”, văn phòng báo chí cho biết.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của bà Valentina Matviyenko - Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang. Hình thức nhóm họp thảo luận của đại diện của những khu vực quan trọng trong Hội đồng Liên bang đã được dự kiến ​​sẽ trở thành định kỳ thường xuyên.

Crimea bổ nhiệm đại biểu tại Quốc hội Nga

Sergei Tsekov - Người phát ngôn của Quốc hội Crimean - đã được bổ nhiệm Thượng nghị sĩ Crimea - đại diện cho một ngành lập pháp quyền lực của Crimea trong Thượng viện của Quốc hội Nga. 

Ứng cử viên Tsekov đã được sự chấp thuận của 83 đại biểu Quốc hội Crimea. Nhờ việc bổ nhiệm vào cương vị mới này, ông Tsekov đã thôi làm nhiệm vụ Người phát ngôn của Quốc hội Crimea.

Chính phủ Crimea đã thông qua đề cử bà Olga Kovitidi là Thượng nghị sĩ thứ hai đại diện cho khu vực mới này của Nga tại Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện của Quốc hội Nga. Theo ông Vadim Tulpanov - một thành viên của Hội đồng Liên bang - thì việc gia nhập Nga của Crimea có nghĩa là nước cộng hòa cũ của Ukraine có quyền bổ nhiệm các đại diện hành pháp và lập pháp tại Hội đồng Liên bang – Thượng viện Nga. 

Luật pháp Nga khẳng định rằng chỉ có các thành viên của quốc hội địa phương mới có thể đại diện cho một khu vực nhất định trong Quốc hội Nga.Ông  Tulpanov cũng nói rằng, các nhà lập pháp hoạt động đã đủ điều kiện để đại diện cho các khu vực tương ứng ở cấp liên bang.