Các đài phát thanh WDR và NDR cũng như tờ Suddeutsche Zeitung hôm 23.1 nói rằng, hiện tượng bạo lực tình dụng cùng với trộm cướp xảy ra ở diện rộng hơn so với người ta nghĩ trước đây. 

Họ trích một báo cáo mật do Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang chuẩn bị cho các bộ trưởng nội vụ cho biết, ở bang Bavaria, 27 vụ tấn công như vậy đã được báo cáo tới cảnh sát, chủ yếu ở các thành phố Nuremburg và Munich. Ở Bremen có 11 vụ, Berlin 6 vụ và ở Baden-Wurttemberg 25 vụ. Ở Hesse có 31 vụ tấn công tình dục, quấy rối, trộm cướp hoặc ý định trộm cướp. 

Báo cáo đề ngày 13.1 còn nói rằng, ở Hamburg và North Rhine-Westphalia (bang có thành phố Cologne) có nhiều vụ tấn công nhất. Ở Hamburg có 195 vụ, hầu hết là tấn công tình dục. 

Ở North-Rhine Westphalia có 1.076 vụ, chủ yếu ở Cologne, Dusseldorf và Bielefeld. Con số này bao gồm cả 692 người bị thương tích hoặc mất tài sản, 384 người bị quấy rối tình dục. 

Các vụ tương tự cũng xảy ra ở các bang Hạ Saxony, Brandenburg, Saxony, Rhineland-Palantinate và Saarland nhưng ở quy mô nhỏ hơn nhiều. 

Cảnh sát liên bang tuyền tra tại các ga đường sắt cũng nhận được báo cáo về 43 vụ như vậy. 

Mặc dù nghi phạm chưa được xác nhận danh tính, song người ta cho là chúng là người Morocco, Algeria, Tunisia, tuổi từ 17 - 30. Hầu hết nạn nhân là nữ. 

Các nhà điều tra kết luận rằng bản chất của các vụ trộm cướp được báo cáo là một dạng tội phạm mới mà cho tới nay chưa phổ biển ở Đức. 

Cảnh sát điều tra các vụ tấn công ở Cologne đã kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia cảnh sát Anh. Những chuyên gia nhận dạng từ Anh sẽ hỗ trợ phân tích băng video đêm giao thừa để tìm ra khuôn mặt những kẻ cầm đầu và đưa vào phần mềm nhận dạng gương mặt.