Ông Trump cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) là cung cấp thông tin cho báo chí mà không được phép.

"Thông tin được giới an ninh (NSA và FBI?) cung cấp một cách bất hợp pháp cho các tờ báo yếu kém @nytimes & @washingtonpost" - ông Trump viết trên mạng Twitter.

Trong một tweet khác, ông lại nói rằng, các thông tin đó là "tầm phào", do các đối thủ thuộc phe Dân chủ của ông mạo dựng. "Cái chuyện tầm phào về liên hệ với Nga này chỉ là một nỗ lực để giấu giếm những lỗi lầm mà phe thua cuộc của bà Hillary Clinton dựng lên mà thôi".

Giới chức tình báo trước đó cho hay, họ tin là Nga đã tìm cách can thiệp một cách có lợi cho ông Trump. Mátxcơva bác bỏ cáo buộc và nói là không có cơ sở gì chắc chắn.

Một số báo Mỹ cũng đưa tin các cố vấn cao cấp của Trump thường xuyên liên lạc với quan chức Nga trong thời kỳ vận động tranh cử.

Hôm nay, 16.2, tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ có cuộc gặp chính thức đầu tiên với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại hội nghị G20 ở Bonn, Đức.

Các cáo buộc mới nhất có thể sẽ làm bùng lên căng thẳng giữa tổng thống và cơ quan tình báo, vốn đã từng ngùn ngụt trong đợt vận động tranh cử 2016, theo BBC.

Chúng được đưa ra một ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức khi bị tố rằng ông đã thảo luận lệnh trừng phạt của Mỹ với Nga trước khi ông Trump nhậm chức.

Các thành viên cao cấp của đảng Cộng hòa đã cùng tham gia kêu gọi điều tra quan hệ giữa ông Flynn và phía Nga.