Xe bom có sức công phá lớn đã phát nổ vào khoảng 8h25 tại khu vực quảng trường Zanbaq thủ đô Kabul, Afghanistan gây ra thương vong lớn.

Khung cảnh tại hiện trường cho thấy, sức mạnh của vụ nổ đã thổi bay nhiều cửa sổ, cửa chính của các ngôi nhà ra xa hàng trăm mét. Hơn 50 chiếc xe ô tô bị phá hủy sau vụ nổ trên. 

Theo Basir Mujahid, phát ngôn viên của cảnh sát Kabul, vụ nổ đã xảy ra gần Đại sứ quán Đức tại Afghanistan nhưng “khó có thể nói mục tiêu chính xác của vụ đánh bom là gì”.

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom gần những địa điểm quan trọng tại thủ đô Kabul, Afghanistan. Ảnh: BBC

Xung quanh khu vực bị đánh bom có nhiều tòa nhà quan trọng như dinh Tổng thống, tòa nhà của một số Đại sứ quán như Anh, Pháp. Đây được coi là khu vực an toàn nhất của thủ đô Kabul với bức tường cao khoảng 3m.

Vài nguồn tin cho biết, quả bom được đặt trong xe tải hoặc xe chở nước cỡ lớn.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhưng phiến quân Taliban và IS đều gây ra nhiều vụ đánh bom tại Afghanistan trong thời gian gần đây. Tháng 7.2016, IS đã gây ra vụ tấn công ở Kabul khiến 80 người chết và 230 người khác bị thương. Tháng trước, phiến quân Taliban đã gây nên vụ tấn công ở thành phố Mazar-e-Sherif khiến 135 binh sĩ thiệt mạng.

Các xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường và các nạn nhân tiếp tục được đưa vào bệnh viện. Bộ Y tế nước này cho biết con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng thêm.

Đây là vụ nổ tiếp theo xảy ra trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Ngày hôm qua (30.5), một vụ đánh bom xảy ra tại thủ đô Baghdad, Iraq khiến 26 người thiệt mạng.