Sau khi nữ ca sĩ Ariana Grande vừa kết thúc phần biểu diễn trong đêm nhạc diễn ra tại sân khấu sân vận động Manchester Arena tối 22.5 đã xảy ra hai tiếng nổ lớn nghi là bom.

Evie Brewster, nhân chứng tại hiện trường, chia sẻ với Daily Mail: “Ariana Grange vừa mới kết thúc bài hát cuối cùng và đi vào cánh gà thì một tiếng nổ lớn xảy ra. Tất cả mọi người bắt đầu la hét và chạy trốn”.

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khán giả đang hoảng loạn chạy trốn sau vụ nổ. Người dùng mạng Twitter tại hiện trường cho biết, đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn nghi là tiếng súng và tiếng bom sau phần trình diễn của Ariana Grande.

Ít nhất 10 xe cảnh sát, 5 xe cấp cứu và hai xe cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Phát ngôn viên của Cảnh sát Manchester Greater cho biết, cảnh sát đã nhận được báo cáo về sự cố tại Manchester Arena và kêu gọi mọi người hãy tránh xa khỏi khu vực.

Theo Sputnik, cảnh sát xác nhận có ít nhất 20 người đã thiệt mạng, hàng trăm người khác trong đó có rất nhiều trẻ em và nữ sinh là fan của nữ ca sĩ Ariana Grande. 

Hiện ga tàu Manchester Victoria ngay gần địa điểm xảy ra vụ nổ đã tạm đóng cửa.

Manchester Arena là sân vận động trong nhà lớn nhất ở Châu Âu, mở cửa từ năm 1995 và có sức chứa 21.000 người. Đây là địa điểm nổi tiếng chuyên tổ chức các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao.

Người phát ngôn của hãng thu âm của Ariana Grande cho biết, nữ ca sĩ không gặp vấn đề gì.

Theo Reuters, nước Anh đang báo động cấp 2 của mức “nghiêm trọng”. 

Một vài hình ảnh tại hiện trường vụ nổ tại Manchester Area:

Dòng người đang rời khỏi Manchester Arena sau hai vụ nổ. Ảnh: Express
Nữ ca sĩ Ariana Grande trong đêm nhạc trên sân khấu Manchester Arena tối qua. Ảnh: D.M
Cảnh sát địa phương xác nhận rất nhiều người bị thương. Ảnh: Reuters 
Ảnh: D.M
Ảnh: AP
Hiện trường nơi xảy ra hai tiếng nổ liên tiếp. Ảnh: Reuters