Các cứ điểm chỉ huy và trại huấn luyện bị tiêu diệt trong các cuộc không kích này, khiến những kẻ cực đoan cực kỳ hoảng loạn.

Su-34, Su-24M và Su-25 đã không kích vào 12 cứ điểm là cơ sở hạ tầng hậu cần, chốt chỉ huy, trại huấn luyện và cơ sở của chiến binh khủng bố có liên quan đến IS - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, chiến đấu cơ Nga phá hủy một nhà máy đạn dược ở ngoại ô Damascus, cùng 2 trung tâm chỉ huy ở Deir ez-Zor. Ở Idlib, một trung tâm đào tạo chiến binh IS bị phá hủy, một số thành trì của IS bị tấn công, các kho đạn dược bị nhấn chìm trong biển lửa.

Người phát ngôn Konashenkov cho biết, các cuộc không kích của Nga gây ra "sự hoảng loạn" trong lực lượng chiến binh, đồng thời nhấn mạnh Nga không tấn công vào các khu vực dân cư hay khu vực di sản văn hóa.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga không loại trừ khả năng IS chuẩn bị có hành động khiêu khích ở thành phố di sản Palmyra và các thành phố khác ở Syria, như đánh bom vào nhà thờ Hồi giáo và đổ lỗi cho không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố một đoạn video mới, cho thấy những kẻ cực đoan đặt thiết bị vũ khí gần một nhà thờ Hồi giáo.

Các đơn vị chiến đấu của Nga ở Syria bao gồm hơn 50 máy bay và trực thăng, cùng các thiết bị giám sát bay và máy bay do thám.

Video của Bộ Quốc phòng Nga: IS bị nghi triển khai xe gần nhà thờ Hồi giáo