Trước đó, chiều tối 29.3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng làm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Người Phát ngôn Bộ ngoại giao.

Được biết, ông Lê Hải Bình sẽ đảm nhiệm cương vị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho đến hết tháng 3 năm 2017, trước khi chuyển sang cương vị công tác mới là Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Như vậy, bà Lê Thị Thu Hằng là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao, sau các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 30.3, bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, việc trở thành Người phát ngôn Bộ Ngoại giao là sự "trở về" của bà với Vụ Báo chí, nơi bà đã công tác gắn bó nhiều năm.

"Trong thời gian công tác ở Vụ Báo chí, tôi đã đồng hành cùng các bạn trải qua nhiều hoạt động quan trọng của Vụ cũng như của đất nước. Báo chí đồng hành cùng Bộ Ngoại giao trong công tác thông tin đối ngoại, đóng góp lớn vào công tác của Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao nói riêng và đất nước nói chung".

"Trong thời gian tới, tôi hy vọng và mong các bạn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi, đưa thông tin đối ngoại của Việt Nam ra thế giới. Tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn để hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người, đóng góp cho đất nước" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.