Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20.7, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc công dân Việt Nam thiệt mạng do nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại và cũng có người thiệt mạng khi Philippines truy quét nhóm khủng bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay các thủ tục hậu sự cho 2 thuyền viên tàu Royal 16 đã hoàn tất. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Philippines để hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm có thể đưa thi hài 1 công dân Việt Nam bị thiệt mạng sau các cuộc tấn công của Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf về nước”.

“Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân. Mong các gia đình sớm vượt qua thời khắc đau thương to lớn này”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.  

Về thông tin 2 phụ nữ Việt Nam bị mất tích tại Anh và nghi phạm liên quan đến vụ án đã bị bắt giữ, như truyền thông nước này đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay: “Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, nhằm xác minh thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với các công dân nói trên”.