“Chúng tôi không muốn điều gì từ người Mỹ cả. Ở chừng mực lớn hơn chính là họ muốn gì từ chúng tôi, dựa trên số lượng lời mời tới các cuộc họp cấp bộ trưởng mà chúng tôi đang nhận được”, bà Zakharova nói.

Người phát ngôn nói thêm: “Hơn nữa, từ “Nga” được các quan chức Mỹ nhắc tới theo nghĩa đen hàng ngày. Họ tự tìm thấy bản thân họ là những con tin trong chính mô hình mà họ tự sáng tạo ra: Một mặt, việc cô lập Nga họ đã nhận thức rõ ràng là không làm được; mặt khác, họ đơn phương đóng băng hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, và chỉ để lại một kênh mở là với Bộ Ngoại giao”.

Cũng theo bà Zakharova, hiện nay có rất nhiều vấn đề cần có giải pháp nhưng không có kênh nào để giải quyết. 

“Họ tự khép lại những vấn đề này nhưng bây giờ họ lại đang yêu cầu Bộ Ngoại giao giải quyết tất cả. Tôi nghĩ họ sắp hiểu ra rằng, chiến lược của họ có thể chẳng đưa tới đâu cả. Không thể nói về việc cô lập một đất nước mà bạn công nhận là có vai trò lớn nhất trong các vấn đề quốc tế”, bà Zakharova cho biết.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Đáng tiếc, một số tham vọng nội bộ không khiến họ có được cái nhìn tỉnh táo hơn vào tình hình”.

VIDEO XEM THÊM: Ngoại trưởng Nga nói, Mỹ muốn thống trị thế giới.