Khi cô ca sĩ xinh đẹp của quân đội Trung Quốc biến mất khỏi công chúng cách đây 5 năm, nhiều người đồn đoán rằng mối quan hệ tình ái của Thang Xán với nhiều quan chức cao cấp khiến cô "ngã ngựa". Một số tờ báo Trung Quốc ở hải ngoại thậm chí còn cho biết cô đã chết trong tù.

Tuy nhiên, một chương trình tin tức điều tra tuần này vừa tiết lộ, Thang Xán bị tù giam ở Hồ Bắc và vừa được trả tự do hồi tháng Hai.

Thang Xán, 41 tuổi, là giọng nữ cao của đoàn văn công quân khu Bắc Kinh. Sở hữu đôi mắt to, chiếc mũi thanh tú và eo thon, Thang Xán nói rằng trong mình có 1/8 dòng máu Nga. Với nhan sắc nổi bật, cô gây được sự chú ý và xuất hiện trên nhiều chương trình của CCTV với tư cách khách mời.

Thang Xán bị đồn là bồ nhí của nhiều quan chức cao cấp, trong đó một số đã bị bỏ tù vì tội tham nhũng như Từ Tài Hậu, Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai... Trước đó, Thang Xán bị cho là có liên quan đến các cuộc điều tra tham nhũng này, và cuối cùng chính cô cũng bị điều tra.

Hôm 12.6, kênh điều tra New-probe của gã khổng lồ Internet Tencent, phát bản tin về Thang Xán, cho biết cô được trả tự do, mặc dù không nói rõ tên mà chỉ dùng từ "một nữ ca sĩ" và trích dẫn lời của một trong những bài hát nổi tiếng của cô này.

Bản tin cho biết, Thang Xán sở hữu một công ty ở Thượng Hải trị giá hơn 30 triệu nhân dân tệ. Cô có một căn hộ ở khu cao cấp Bắc Kinh, nơi giá nhà trung bình hơn 15 triệu tệ.