Theo dự định, những người này hy vọng sẽ gặp được nhà lãnh đạo Trung Quốc Lý Khắc Cường để thúc đấy phong trào đấu tranh đòi dân chủ, tuy nhiên tại sân bay, họ đã phải dừng bước vì thông báo giấy phép đi lại của họ không hợp lệ.

Nhóm thủ lĩnh này được chào đón tại sân bay bởi các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ giương ô màu vàng-một biểu tượng của phong trào dân chủ ở Hồng Kông.

Chủ tịch Liên đoàn sinh viên Hồng Kông (HKFS) Alex Chow dẫn đầu nhóm thủ lĩnh sinh viên đến Bắc Kinh cho biết, họ muốn nói chuyện trực tiếp với các nhà lãnh đạo đất nước bởi cho đến nay, chính quyền Hồng Kông nói rằng họ bất lực trong việc đưa ra bất cứ nhượng bộ nào cho người biểu tình.

Một phát ngôn viên của những sinh viên này cho hay, 3 thủ lĩnh sinh viên đã bị chặn lên máy bay vì giấy phép khứ hồi của họ bị hủy bỏ. Trước đây, Bắc Kinh từng ngăn chặn các nhà hoạt động Hồng Kông đến Trung Quốc đại lục.

Một bài xã luận trên tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc trước đó viết rằng, những nhà hoạt động dân chủ này của Hồng Kông là “ngây thơ”.

XEM VIDEO "BỘ BA QUYỀN LỰC" CỦA SINH VIÊN HONG KONG