Hàng trăm người biểu tình rất ồn ào bên ngoài khách sạn Burlingame ở nam San Francisco để phản đối ông Trump. 

Ông đã phải đi vòng qua rào chắn và leo lên đi bộ qua đường để tới dự cuộc họp của Đảng Cộng hòa bang California tổ chức tại đây. 

"Đây không phải là lối vào dễ dàng nhất mà tôi từng vượt qua" - ông phát biểu mở đầu cuộc họp. "Thật ra thì tôi cảm thấy cứ như tôi vừa vượt qua biên giới". 

Những người biểu tình có lúc đã xô vào các cổng an ninh ở khách sạn và cảnh sát phải rút dùi cui chặn họ. 

Nhiều cuộc phản đối đã xảy ra ở California chống Trump. Cảnh hỗn loạn diễn ra bên ngoài một cuộc mít tinh của ông ở Costa Mesa. Họ đã làm vỡ cửa sổ một xe tuần tra cảnh sát, làm tắc nghẽn giao thông và khoảng 20 người đã bị bắt. 

Các cuộc phản đối đã trở nên khá phổ biến ở những nơi nhà tỉ phú tổ chức các cuộc mít tinh, bởi ông gây khá nhiều tranh cãi với những phát biểu về việc di cư bất hợp pháp. Chiến dịch của ông đã phải bỏ một cuộc mít tinh ở Chicago tháng trước do xung đột giữa những người ủng hộ và phản đối ông. 

Trước đó, ông cáo buộc Mexico đã gửi những kẻ buôn lậu thuốc phiện và hiếp dâm qua biên giới sang Mỹ, và hứa xây tường dọc theo biên giới và buộc Mexico trả tiền cho bức tường đó. 

Phát biểu hôm 29.4, Trump nói ông đã gần đạt 1.237 số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng hòa chỉ định làm ứng cử viên. Ông lên tiếng kêu gọi Đảng Cộng hòa đoàn kết ủng hộ ông, nhưng cũng nói rằng ông cũng có thể thắng cả cuộc đua song phương với Dân chủ vào Nhà Trắng mà không có họ nếu cần thiết. 

"Nên có và phải có sự đoàn kết. Nhưng tôi có thể thắng mà không có điều đó hay không? Nói thật lòng thì tôi nghĩ là có" - ông phát biểu tại hội nghị của Cộng hòa. Bài phát biểu của ông đã được hoan nghênh nhiệt liệt.