Hàng nghìn người lao động tại Philippines, Indonesia và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ Châu Á khác cho biết mức lương họ nhận được không đủ để bù đắp cho phí nhiên liệu và lạm phát tăng. Tại thủ đô Manila (Philippines), hơn 8.000 thành viên của một nghiệp đoàn lớn đã tuần hành dưới cái nắng hè gay gắt suốt chặng đường 4km đến cầu Mendiola gần dinh Tổng thống Malacanang - nơi hàng nghìn cảnh sát chống bạo động được triển khai để bảo vệ trật tự.

Tại Indonesia, hơn 16.000 cảnh sát và binh sĩ được huy động đến dinh Tổng thống và các sân bay để đối phó với người biểu tình. Bangkok cũng trải qua “ngày của các cuộc tuần hành” khi người lao động đổ về thủ đô để yêu cầu được tăng lương. Trong khi đó, hơn 1.000 người Hồng Kông (TQ) biểu tình yêu cầu nâng mức lương tối thiểu từ 28HK$/giờ lên 33HK$/giờ...

Cách nửa vòng trái đất, tại quốc gia Châu Âu đang rúng động vì nợ công Hy Lạp, hơn 2.000 người đã tuần hành khắp thủ đô Athens trong ngày 1.5. Người dân các quốc gia khác tại châu lục này cũng tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối các biện pháp cắt giảm chi tiêu công - vốn là nguyên nhân chính gây ra tình trang thất nghiệp, đặc biệt tại Tây Ban Nha - nơi cứ 4 người lại có 1 người thất nghiệp. Tại Mátxcơva, một cuộc tuần hành hòa bình đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 100.000 người. Tại Mỹ, hàng loạt các cuộc đình công, biểu tình cũng diễn ra trong ngày này, đặc biệt là tại khu vực quanh phố tài chính Wall.