Theo tờ Straits Times, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết, chính phủ nước này cam kết hiện đại hóa Luật Lao động để phù hợp với nhu cầu của một nền kinh tế thu nhập cao. Chính phủ sẽ xem xét lại Đạo luật Quan hệ công nghiệp từ năm 1967, nhằm giải quyết tốt hơn các tranh chấp thương mại hoặc những vụ sa thải bất công. 

Việc sửa đổi luật còn nhằm thúc đẩy năng suất và hiệu quả, tăng mức thu nhập và bảo vệ người lao động. Chính phủ Malaysia cam kết cải thiện môi trường làm việc cho tất cả người dân, không phân biệt cấp bậc, địa vị, chủng tộc và vị thế chính trị.

Tại Phnom Penh (Campuchia), gần 1.000 công nhân và những người ủng hộ Đảng Cứu nguy dân tộc tụ tập bên ngoài công viên Tự do, đòi tăng lương tối thiểu từ 100USD lên 160USD/tháng. 

Tại Jakarta (Indonesia), khoảng 10.000 người tham gia biểu tình, thúc giục chính phủ giải quyết một số vấn đề tồn tại như thu nhập trì trệ, lương hưu và bảo hiểm y tế nghèo nàn, chi phí giao thông và nhà ở tăng vọt. Cảnh sát đã triển khai gần 20.000 quân để giữ trật tự. Công nhân Indonesia cũng tuần hành đến dinh tổng thống, yêu cầu tăng lương, đòi công việc toàn thời gian và đảm bảo phúc lợi cho công nhân hợp đồng. 

Tại Bangkok (Thái Lan) và Manila (Philippines), nhiều nhóm người lao động cũng tổ chức biểu tình, chủ yếu đòi tăng lương, tạo điều kiện làm việc tốt hơn và chấm dứt tham nhũng trong chính phủ. 

Trong khi đó, ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), cảnh sát phải dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình bất chấp lệnh cấm tụ tập ở quảng trường Taksim. 

Tại Nga diễn ra hàng loạt hoạt động với khoảng 2 triệu người tham gia. Hơn 55.000 cảnh sát và gần 7.000 quân nhân được triển khai giữ gìn trật tự. Lần đầu tiên, cờ Nga tung bay tại Crimea và Sevastopol. Các nhà tổ chức ở vùng bán đảo này cam kết không tổ chức ngày lễ quá mang đậm màu sắc chính trị và không có những đội diễu hành đại diện cho các đảng phái.