Tờ La Meuse (Bỉ) dẫn lời một cảnh sát giấu tên cho biết: "Chúng tôi đã ngăn được một vụ tấn công Charlie Hebdo tại Bỉ". 

Cả 3 kẻ tấn công nằm trong một hoạt động chống khủng bố ở thành phố Verviers, miền đông nước Bỉ của cảnh sát, hãng tin BELGA  đưa tin. Những người này đều là công dân Bỉ-một trong những quốc gia có số lượng người Hồi giáo đông nhất ở Châu Âu đang tham chiến tại Syria.

 

"Cuộc tìm kiếm này là một phần cuộc điều tra vào hoạt động của một số phần tử trở về từ Syria," phát ngôn viên công tố viên Eric Van Der Sypt nói và cho biết thêm: "Tạm thời, không có kết nối với các cuộc tấn công ở Paris”.

Trước đó trong cùng ngày, cảnh sát Bỉ bắt giữ một người đàn ông ở miền nam, bị tình nghi cung cấp vũ khí cho Amedy Coulibaly-kẻ đã giết 4 người trong vụ tấn công một cửa hàng của người Do Thái ở Paris sau vụ tấn công vào Charlie Hebdo.

Các vụ tấn công chết người tại Paris khiến 17 người thiệt mạng tuần trước dấy lên nỗi lo sợ trên toàn Châu Âu về sự trở lại của những phần tử Hồi giáo cực đoan trẻ tuổi từ Syria. Tuy nhiên, cơ quan điều tra của Bỉ nhận thấy, không có mối liên quan giữa những kẻ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo và những kẻ âm mưu tấn công ở Bỉ.