Đã xuất hiện tin đồn rằng hai cha con lo ngại về sự an toàn của mình. Tuy nhiên, các thông tin đưa ra còn mâu thuẫn và chưa rõ ràng.

Kim Jong-nam - con trai cả của cố Chủ tịch Kim Jong-il - "biến mất" sau khi xuất hiện tin đồn về việc ông Jang Song-thaek bị lật đổ.

Gần đây hơn, Han-sol cũng được cho là đang ẩn dật ở Pháp - nơi cậu đang học. Tuy nhiên, các báo cáo ngày 17.12 cho biết Han-sol vẫn an toàn và sống trong chỗ ở của sinh viên.

Kim Jong-nam thân thiết với Jang Song-thaek và có tin đồn rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt một thủ hạ của ông Jang Song-thaek gửi tiền cho Jong-nam. Điều này đặt ra những lo ngại rằng Jong-un sẽ tiếp tục thanh trừng người anh trai cùng cha khác mẹ và người cháu.

Kim Jong-nam từng chỉ trích việc chuyển giao quyền lực từ cha mình cho Kim Jong-un, cảnh báo rằng chính quyền Kim Jong-un "không tồn tại lâu" và gọi sự kế nhiệm là một "trò đùa với thế giới bên ngoài". Trong khi đó, Han-sol gọi người chú mình là "nhà độc tài".

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 14.12 nói rằng, một "nhà cách mạng thực sự" là người đủ kiên định để trừng phạt "thậm chí cả người có cùng dòng máu". Một số người suy đoán hàm ý trên nhằm vào ông Kim Jong-nam.