Trong một tuyên bố đưa ra tối 5.8, Ban Tôn giáo thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam cho biết, không có nhà sư nào có tên "Shi Zhengyi" trong hệ thống quản lý của họ. 

Trước đó, từ ngày 25.7, một người có tên là Shi Zhengyi công bố thông tin và cái gọi là bằng chứng về việc sư trụ trì Thiếu Lâm Tự Shi Yongxi có 5 con rơi với nhiều phụ nữ khác nhau, sở hữu nhiều chứng minh thư giả, và biển thủ tiền của nhà chùa.

Mặc dù Shi Yongxin và Thiếu Lâm Tự phủ nhận cáo buộc, gọi đó là sự bịa đặt, nhưng Cục Quản lý Nhà nước về các vấn đề tôn giáo hôm 4.8 đã công bố bắt đầu điều tra vụ việc, lấy lời khai dài 3 trang của Shi Yongxin tại chùa Thiếu Lâm. 

Trang tin Duowei News cho rằng, "người tuýt còi" Shi Zhengyi có thể một nhà sư hoặc ai đó hiện đang sống trong chùa Thiếu Lâm. Thông tin mà Shi Zhengyi cung cấp bao gồm cả 3 lá thư cho biết Shi Yongxin hoàn tục từ năm 1987. Nếu những thông tin này là chính xác, thì đó chắc chắn phải là người nào có quyền quản lý tài liệu của nhà chùa. Theo Duowei, Shi Zhengyi có thể chỉ là đại diện cho một nhóm người trong chùa Thiếu Lâm muốn lật đổ Shi Yongxin.

Khả năng thứ hai, Shi Zhengyi có thể là một người có quan hệ với chính quyền. Nếu như tài liệu của công an là đúng, thì Shi Zhengyi chắc chắn là người trong ngành an ninh hoặc có quan hệ gần gũi với người trong ngành. Theo một người từng làm trong Thiếu Lâm Tự, dù ai chăng nữa thì đó. cũng là người "rất đáng ngưỡng mộ".