Dinh thự của ông Yanukovich nằm ở Mezhyhirya - cách thủ đô Kiev vài giờ lái xe. Tư gia của ông có cả một sân golf, bãi đáp trực thăng và quan trọng hơn là nằm ở một đất nước có mức lương trung bình chưa đến 500USD/tháng.

Garage bên dưới hầm của tòa nhà chứa đầy các loại xe thể thao cổ, trị giá hàng triệu USD. Trong những khu vườn sang trọng, đà điểu Châu Phi và Australia khoan thai sải những bước dài.

Người dân địa phương cho biết, có đến 3.000 nhân viên an ninh và phục vụ có mặt khi ông Yanukovich tổ chức một sự kiện xã hội lớn.

Ông Yanukovich - 63 tuổi, người đã bỏ trốn khỏi thủ đô Kiev hôm 22.2 sau 3 tháng đối phó với làn sóng biểu tình - thường nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần ở dinh thự nằm sau những bức tường cao lớn này, nơi có hàng chục nhân viên an ninh thường xuyên bảo vệ.

Khi giấc mơ kết thúc và nhân viên phục vụ của ông Yanukovich rời khỏi ngôi biệt thự sang trọng như của đại gia Gatsby vào ngày 22.2, những người biểu tình Ukraina đã mời bàn dân thiên hạ đến đây chứng kiến nơi ở lộng lẫy của tổng thống.

Khi họ bước vào tư dinh rộng 140 hécta này, bằng ôtô hoặc đi bộ, tất cả đều sửng sốt đến kinh ngạc vì những gì mà họ chứng kiến, tất cả dường như chỉ có thể có trong các câu chuyện cổ tích.

Ông Yanukovich mua một ngôi nhà nhỏ khi mới bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống vào năm 2010. Sau đó - theo truyền thông địa phương, ông sở hữu toàn bộ bất động sản xa xỉ như hôm nay thông qua một chuỗi các công ty mà ông có liên hệ mật thiết.

Chỉ có rất ít người - ngoài gia đình ông Yanukovich - được đến thăm khu dinh thự bí mật này. Các bức ảnh vệ tinh cho thấy tại đây còn có một sân golf và một bãi đỗ trực thăng.

 
Dinh thự bỗng trở thành nơi tham quan của người dân Ukraina. 
Sân golf trong dinh thự.
Người dân sửng sốt và thích thú khi đặt chân vào dinh thự. 
Nội thất sang trọng.
Sàn nhà lát đá hoa cương và trang trí bắt mắt.
Quầy bar trong góc phòng.
 
Con thuyền được cải tạo thành một nhà hàng.