Bé Darina Gromva là một trong 224 người thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu 7K9268 của hãng hàng không Nga Kolavia. Bố mẹ cô bé, người mẹ Tatiana và người bố Aleksey, cũng đều chết trong vụ đâm máy bay này. 

"Hành khách chính. Darina Gromova. Sân bay Quốc tế Pulkovo, St. Petersburg, sảnh mới số 1" - mẹ cô bé viết vài giờ trước khi máy bay của họ cất cánh từ St. Petersburg tới Sinai. Người mẹ không biết rằng bức ảnh rồi sẽ trở thành biểu tượng đau buồn cho chuyến bay bi thảm. 

Người dân khắp nước Nga đã lên mạng xã hội bày tỏ sự cảm động về câu chuyện của Darina bé nhỏ. "Yên nghỉ nhé, thiên thần". "Tôi cảm thấy thật tiếc cho những người này, nhất là cho điều kỳ diệu nhỏ bé mới 10 tháng tuổi", "Tôi thấy u ám cả ngày"... - cư dân mạng viết. 

25 đứa trẻ được cho là hành khách trên chuyến bay, cùng 192 người lớn, gần 140 người trong số đó là phụ nữ. 

Chiếc máy bay biến khỏi màn hình radar bất ngờ, chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Hầu hết những người trên chuyến bay đi nghỉ ở Sharm el-Sheik, khu nghỉ mát bên bờ Biển Đỏ Ai Cập vốn là điểm đến quen thuộc với du khách Nga. 

Nước Nga đã dành ngày 1.11 làm ngày quốc tang. Rất nhiều người tới đặt hoa, búp bê, gấu bông, nến ở sân bay Pulkovo tại St. Petersburg để tưởng niệm các nạn nhân. Thống đốc vùng phía bắc nước Nga đã kéo dài ngày quốc tang thêm ngày 2.11.