Vụ bê bối ở làng Husain Khan Wala, tỉnh miền trung Punjab chiếm lĩnh trang nhất các báo Pakistan cuối tuần qua. Thủ tướng Nawaz Sharif dự kiến sẽ phải trả lời chất vấn về vấn đề này trước Quốc hội.

Dân làng cho Reuters biết, một gia đình khét tiếng đã nhiều năm ép buộc trẻ em thực hiện hành vi quan hệ tình dục để quay video. Những đoạn video này được bán hoặc được sử dụng để tống tiền các gia đình vốn đã vô cùng nghèo khó.

Rubina Bibi cho hay, cậu con trai 13 tuổi của cô là một nạn nhân, nhưng khi cô cố gắng trình báo cảnh sát thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng: "Biến đi". 

"Con trai tôi là nạn nhân trong video. Những đứa trẻ khác cũng bị cưỡng bức làm việc này. Chúng bị làm nhục. Nhưng cảnh sát lại đối xử với chúng như những kẻ tội phạm" - người mẹ nói.

Một bà mẹ khác, Shakila Bibi, bổ sung: "Tôi tới đồn cảnh sát để kiện, nhưng thay vì tiếp nhận báo cáo, họ lại tống con trai tôi vào tù".

Nếu điều tra ra cảnh sát không làm tròn chức năng, nhiệm vụ của mình, thì vụ bê bối có thể nhấn chìm chính quyền tỉnh, do em trai Thủ tướng đứng đầu. Hôm 9.8, Thủ tướng Sharif trong một tuyên bố đã cho biết: "Thủ tướng bày tỏ nỗi buồn tột độ. Thủ phạm sẽ bị trừng phạt đích đáng nhất có thể".

Dân làng nói rằng, hàng trăm trẻ em bị ảnh hưởng. Cảnh sát bắt giữ 7 nghi phạm, nhưng biện bạch rằng tranh chấp đất đai có thể là nguyên nhân dẫn đến những cáo buộc.

Nhà hoạt động Mobeen Ghazvani cho biết, nhiều trẻ em bị lạm dụng, và ông này có 130 video clip chứng minh.

Ba cậu bé 15 tuổi nói với Reuters, chúng bị lạm dụng nhiều năm, bị đe doạ bằng dao, rìu và súng. "Chúng doạ nếu tôi không thoả hiệp, chúng sẽ giết" - một cậu bé nói.

Một cậu bé 18 tuổi kể bị lạm dụng từ khi lên 10. Cậu lấy trộm tiền và trang sức của gia đình sau khi bị những kẻ lạm dụng tống tiền.