Mặc dù dữ liệu không có sẵn ở tất cả các bang bỏ phiếu sớm, song bà Clinton có thể yên tâm với khoảng cách khá xa so với đối thủ ở cac bang còn dao động như Ohio hay Arizona và cả ở những bang căn cứ địa của Cộng hòa như Georgia hay Texas.

Khoảng 19 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm cho tới nay, theo như Dự án Bầu cử Mỹ của Đại học Florida, chiếm khoảng 20% tổng số cử tri.

Nhìn chung, bà Clinton vẫn trên đường giành đa số phiếu cử tri đoàn - thăm dò của Reuters/Ipsos cho biết.

Khoảng cách đáng kể như vậy trước ngày bầu cử là một tin tốt với bà Clinton. Hôm 28.10, FBI tuyên bố họ sẽ kiểm tra những email mới phát hiện của trợ lý thân thiết của bà Clinton là Huma Abedin. Nhưng email này được tìm thấy trên một máy tính thuộc về Anthony Weiner, chồng cũ của bà Abedin, trong một cuộc điều tra không liên quan về những thư từ bí mật mà ông này bị cáo buộc đã gửi cho một bé gái vị thành niên. Bà Clinton đã phản đối quyết định điều tra của FBI và đặt câu hỏi về động cơ của cuộc điều tra này khi chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử, cho rằng việc này có thể tác động đến cử tri.

Thăm dò của Reuters/Ipsos dược tiến hành trước khi công bố thông tin FBI điều tra email nói trên.

Còn Trump, sau những cáo buộc tấn công tình dụng và những nghi ngờ về hồ sơ thuế nhằm vào ông, đang phải vất vả với ciến dịch tranh cử.