Cảnh sát Greater Manchester công bố trên Twitter: “Liên quan đến vụ tấn công ở Manchester Arena, chúng tôi có thể xác nhận, đã bắt giữ một nam thanh niên 23 tuổi ở phía nam Manchester”.

Cũng trong ngày 23.5, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhà thi đấu Manchester. Theo thông tin IS công bố trên các phương tiện truyền thông xã hội “một chiến binh của IS đã đặt bom trong đám đông” và đe dọa sẽ có nhiều vụ tấn công hơn.

Theo Reuters, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, kẻ gây ra vụ đánh bom ở Manchester Arena đã thiệt mạng tại hiện trường sau khi kích hoạt vụ nổ. Tuy nhiên, cảnh sát Anh vẫn đang tiếp tục điều tra xem kẻ tấn công thực hiện vụ việc đơn độc hay là một phần của một nhóm khủng bố rộng hơn.

Bà Theresa May cũng cho biết, vụ việc được coi như một vụ tấn công khủng bố và mức độ báo động an ninh của Anh vẫn là mức “nghiêm trọng”.

Sau vụ nổ tại buổi hòa nhạc tối 22.5, an ninh thành phố Manchester duy trì ở mức báo động cao. Một vụ hỗn loạn khác đã xảy ra trong thành phố. Theo Reuters, có nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn trong trung tâm mua sắm Arndale và đám đông hoảng loạn chạy ra khỏi tòa nhà. Cảnh sát cho biết, họ đã kiểm soát được một sự cố bên trong trung tâm mua sắm. Hiện trung tâm mua sắm này đã mở cửa trở lại.