Trong chuyến thăm một căn cứ không quân đúng ngày quốc tế phụ nữ 8.3, ông Kim Jong-un tặng mỹ phẩm và gửi lời chúc mừng tới vợ các quân nhân. Mặc dù không gặp trực tiếp chị em, nhưng nhà lãnh đạo yêu cầu cán bộ chỉ huy chuyển mỹ phẩm và đồ ăn cho họ.

Hành động ủng hộ nữ quyền của ông Kim Jong-un diễn ra chỉ 1 tuần sau khi những phụ nữ đào thoát sang Seoul nói rằng, nữ giới ở Triều Tiên không được giáo dục giới tính, bị cưỡng bức phá thai.

Tờ Rodong Sinmun gần đây đã đẩy mạnh việc đưa thông tin về nữ quyền ở Triều Tiên, đồng thời chỉ trích "việc phân biệt đối xử với nữ lao động biểu tình tại Hàn Quốc", mà theo hãng thông tấn KCNA, họ "không thể sống như những con người".
Ông Kim Jong-un ghé thăm bếp ăn của căn cứ không quân.
Trong khi đó, bản tin của KCNA về lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ khẳng định, Triều Tiên "chứng minh sức mạnh của mình bằng ví dụ về phong trào phụ nữ tiến bộ, dưới sự chỉ đường sáng suốt của một nhà lãnh đạo tuyệt vời".

Cũng nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ, ông Kim Jong-un còn dành những lợi ngợi ca cho người cha quá cố của mình, nhấn mạnh các giá trị của ông về "lòng yêu nước, niềm tin, giáo dục đạo đức và chống chủ nghĩa đế quốc" - tờ Rodong Sinmun cho hay.

Nhà lãnh đạo 32 tuổi chụp ảnh chung với các phi công, nhắc nhở họ luôn sẵn sàng chiến đấu và ghi nhớ khẩu hiệu: "Chúng ta chỉ chờ mệnh lệnh của Đảng để nhận nhiệm vụ!".