Việc từ chức của phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer diễn ra ngay sau khi Anthony Scaramucci - chuyên gia tài chính New York và cố vấn cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump - nhận vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

Theo nhiều nguồn tin, ông Sean Spicer mạnh mẽ phản đối việc Anthony Scaramucci đảm nhận vị trí Giám đốc truyền thông.  

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Sean Spicer ở lại nhưng ông kiên quyết ra đi. Ông Sean Spicer  thông báo trên Twitter sẽ đảm nhận công việc tới hết tháng 8.

Theo CNN, đầu giờ chiều 21.7, giám đốc truyền thông mới nhậm chức của Nhà Trắng đã lần đầu đi tới phòng họp báo để tuyên bố phó phát ngôn Sarah Huckabee Sanders sẽ tiếp quản vị trí của ông Sean Spicer.

"Tôi rất hài lòng với công việc Sean Spicer thay mặt cho chính quyền của tôi và người dân Mỹ. Tôi mong ông ấy tiếp tục thành công khi chuyển sang theo đuổi những cơ hội mới", ông Donald Trump đề cập trong thông cáo do Sarah Huckabee Sanders công bố. Tổng thống Mỹ cũng gọi việc tiếp nhận Anthony Scaramucci vào hàng ngũ phụ tá thân cận của mình là "một sự bổ sung đáng kể cho chính quyền".

Ông Sean Spicer đã đảm nhiệm vai trò người phát ngôn và giám đốc truyền thông Nhà Trắng trong thời gian làm việc. Theo nguồn tin của CNN, các nhân viên Nhà Trắng đều "sốc" khi hay tin ông Sean Spicer đột ngột từ chức. 

>>>Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng