Theo tờ báo này, chính phủ Ukraina đang sử dụng cuộc xung đột ở Donbass để biện minh cho những thất bại của mình. 

Những quyết định của Ukraina như phong toả Transnistria hay bổ nhiệm cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili làm Thống đốc Odessa có thể châm ngòi căng thẳng nghiêm trọng trong và ngoài nước. Nếu cuộc xung đột ở Transnistria leo thang, nó có thể biến thành một cuộc chiến khác mà chính phủ Ukraina không nên hứng thú. Tuy nhiên, dường như Ukraina coi những hành động khiêu khích như vậy là chiến lược chính thức của mình - nhà báo Zita Affentranger viết.

Tác giả bài viết cũng tin rằng, luật xoá bỏ chủ nghĩa cộng sản mới được thông qua gần đây có thể được xem là một trong những biện pháp khiêu khích. "Chính phủ Ukraina không quan tâm đến việc cái gọi là chính sách xoá bỏ chủ nghĩa cộng sản đã xúc phạm nhiều người Ukraina, đặc biệt là ở vùng phía đông" - bài báo viết.

Cũng theo bài báo, chính phủ Ukraina không thực thi bất cứ cải cách có hiệu quả nào, mà thích thảo luận việc gia nhập EU, NATO, và đổ lỗi cho Nga về những sai sót của mình.

Tuy nhiên, chính sách bài Nga của Ukraina đang mất dần sự ủng hộ của mọi người, thập chí ngay ở phía tây nước này. Các cuộc biểu tình chống chính phủ ngày càng gia tăng. 95% người dân Ukraina quan ngại về tình trạng kinh tế, 80% nói rằng cuộc đảo chính Maidan không diệt trừ tận gốc tham nhũng.

Người dân thường Ukraina mong muốn chiến tranh chấm dứt, nhưng giới lãnh đạo có mục tiêu đối lập. Chẳng hạn, giới tài phiệt Ukraina củng cố vị trí của mình bằng việc sử dụng các tiểu đoàn tình nguyện, được xem như quân đội riêng.

Ukraina và các đối tác phương Tây đang mở mắt để xem cái mà họ gọi là "cuộc cách mạng nhân phẩm" không đem đến bất cứ thay đổi nào, và đất nước vẫn sa lầy trong hàng loạt vấn đề mà họ đã luôn phải đối mặt - bài báo kết luận.