Nghi phạm là nữ, sinh năm 1977, xuất thân từ Uzbekistan, tên là Gyulchehra Bobokulova. Trong cuộc thẩm vấn, nữ nghi phạm giải thích hành động ghê rợn của thị là do sự phản bội của chồng, theo tin đưa của LifeNews.

Như nhận xét của kênh truyền hình, nữ thủ ác không thể giải thích rõ chuyện không chung thủy của chồng thị có liên quan gì đến gia đình, nơi thị được thuê trông trẻ.

Kẻ bị bắt có lẽ đang trong trạng thái chịu ảnh hưởng của chất hướng thần - nguồn tin của Interfax trong cơ quan thực thi pháp luật cho biết.

Ủy ban Điều tra Nga thông báo, nữ nghi phạm sinh đã được gửi đi giám định pháp y tâm lý - thần kinh.

Trước đó, hãng tin Matxcơva dẫn lời bà Yulia Ivanova - đại diện chính thức của Cơ quan Điều tra Mátxcơva cho biết, các nhà chức trách đã bắt giữ một phụ nữ nghi giết chết đứa bé mà đối tượng này được giao coi sóc trong khu vực ga tàu điện ngầm Oktyabrskoe Pole.

Theo truyền hình REN TV, người phụ nữ choàng khăn trùm hijab màu đen, trên tay vung vẩy chiếc đầu trẻ em bị cắt rời và đe dọa nổ bom tự sát.

Đám cháy xảy ra vào sáng ngày 29.2 trong tòa chung cư cao tầng trên phố Narodnyi Opolchenya. Đội cứu hỏa đã dập tắt lửa cháy, cứu thoát  bốn người. Tại hiện trường tìm thấy thi thể không đầu của đứa bé chừng 3-4 tuổi. Theo dữ liệu sơ bộ, em bé bị giết chết, còn căn hộ bị phóng hỏa đốt cháy. 

Mẹ của em bé bị chặt đầu, xuất thân từ Trung Á, ngất lịm sau đám cháy trong căn hộ chung cư và được xe cấp cứu đưa tới bệnh viện trong trạng thái bất tỉnh.

Video: Nữ sát thủ choàng khăn trùm cầm thủ cấp đứa bé