Tờ Express của Anh dẫn nguồn từ phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, quan chức Triều Tiên này bị tuyên bố là "kẻ thù của nhân dân" vì quan hệ gần gũi với Jang Song-thaek - chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Giới chức Triều Tiên tuyên bố, "kẻ thù của nhân dân" đã biến Bộ Công an thành lực lượng bảo vệ riêng cho Jang Song-thaek. Ngoài ra, ông này bị cáo buộc đã giấu các trường hợp tham nhũng ở Triều Tiên.

Báo chí Hàn Quốc cho biết, Thứ trưởng O Sang-hon đã bị thiêu sống bằng súng phun lửa.

Trước đó - năm 2012, một thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng bị tử hình bằng một quả lựu đạn, do ông này uống rượu và chơi bời khi cả nước đang để tang cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Tuy nhiên, những thông tin trên chưa được kiểm chứng độc lập. Hồi tháng 12, khi bị xử tử, cũng có tin đồn rằng ông ta bị hành quyết bằng cách cho chó cắn đến chết.

Tuy nhiên, nhiều người cho hay thông tin trên là giả mạo. Theo một ủy ban của Hàn Quốc, nhiều khả năng ông Jang Song-thaek bị tử hình bằng súng máy.

Kể từ đó, cũng có thông tin về việc những người thân trong gia đình ông Jang bị thanh trừng. 11 quan chức cao cấp có quan hệ thân thiết với ông Jang cũng bị hành quyết hoặc bắt đến các trại tù chính trị.