Dẫn nguồn một quan chức tình báo tại Mỹ, tờ JoongAng của Hàn Quốc ngày 9.1 cho biết bà Kim được phẫu thuật u não ở Paris vào năm ngoái. Sau ca mổ, bà sụt cân nghiêm trọng, chỉ còn 35kg. Số phận của bà trở thành tâm điểm của dư luận sau vụ chồng bà là Jang Song-thaek bị xử tử. 

Tin tức về tình trạng sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng đang lan truyền khắp Bình Nhưỡng. Người ta đồn rằng bà không thể đi lại, cử động và không nhận biết được những gì xung quanh vì bị mất trí nhớ. 

"Bất cứ khi nào người ta trò chuyện dường như đều thì thầm về việc ông Jang Song-thaek chết trước, sau đó đến lượt vợ rơi vào tình trạng thậm chí còn tồi tệ hơn" - Daily NK dẫn một nguồn tin từ Bình Nhưỡng nói. "Quan chức Bộ Công an thường xuyên yêu cầu người dân giải tán, không tụ tập và cảnh báo sẽ có biện pháp trừng phạt nặng với những người lan truyền tin đồn".

Một nguồn tin thứ hai từ thành phố Đan Đông, Trung Quốc cho biết: "Những tin đồn kiểu này trước đây đã có, nhưng lần này có vẻ nghiêm trọng hơn. Người ta cho rằng bà Kim Kyong-hui sẽ sớm ra đi".

Trong khi đó, thông tin tình báo của Hàn Quốc cho hay bà Kim đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng không cho biết gì thêm. Tờ Daily NK trước đó cho rằng vụ hành quyết người chồng khiến bà bị tai biến và phải ra nước ngoài điều trị.

Cuối tuần trước, bà Kim Kyong-hui xuất hiện trong một bộ phim ca ngợi những thành tựu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Cảnh quay mà bà xuất hiện được cho là vào tháng 12.2012, khi ông Kim Jong-un thăm Cung tưởng niệm Kumsusan - nơi quàn thi hài các lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Ông Jang Song-thaek được cho là cùng tháp tùng trong chuyến thăm, nhưng truyền hình Triều Tiên đã cắt bỏ cảnh quay này.