Lực lượng Mỹ tại Afghanistan tổ chức ngày tưởng niệm các binh sĩ trận vong hôm 31.5. Cùng ngày, NATO mở đợt không kích mới vào Taliban tại huyện Barg-e-Matal, tỉnh Nuristan.

Sáu binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, 7 người khác bị thương trong vụ bắn rocket của phiến quân người Kurd vào căn cứ hải quân ở cảng miền nam Iskenderun sáng 31.5.

Một nghi can có tên trong danh sách cấm bay của Mỹ bị bắt tại sân bay Pierre Elliott Trudeau, sau khi chiếc máy bay của Hãng Aeromexico từ Paris tới Mexico City phải đổi hướng tới Montreal chiều 30.5 do bị từ chối vào không phận Mỹ. 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Juan Manuel Santos dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 30.5, nhưng vẫn không hội đủ đa số phiếu nên phải qua vòng bỏ phiếu lần 2 ngày 20.6.

Cảnh sát Mexico phát hiện hơn 20 tử thi tại khu mỏ bạc bỏ không ở gần Taxaco thuộc miền nam. Đây có thể là các nạn nhân của vụ thanh toán nhau bằng bạo lực của các băng nhóm găngxtơ.

Pakistan bỏ lệnh cấm Facebook hôm 31.5, sau khi giới chức của mạng xã hội này đưa ra lời xin lỗi vụ một trang web bị cho là không thiện chí với người Hồi giáo và đã bị bóc nội dung.

Các ứng viên của đảng của Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili thắng thế, theo kết quả sơ bộ được công bố sớm hôm 31.5 về cuộc bầu cử địa phương vừa diễn ra trên toàn quốc.

Các chuyên gia Nga tới Seoul ngày 31.5, nhằm xem xét lại kết quả cuộc điều tra vụ chìm tàu Cheonan của hải quân Hàn Quốc làm 46 thuỷ thủ thiệt mạng.

 
L.L.Q (Theo AP, Reuters...)