Bà Choi đã bị bắt giam và đứng trước vành móng ngựa với một loạt cáo buộc về tham nhũng bao gồm: Nhận hối lộ, can thiệp để không công khai nhiều chính sách của nhà nước.

Lệnh bắt giam bà Choi Soon-sil còn liên quan tới việc bà này đã sai phạm trong việc xin học bổng một cách bất hợp pháp cho con gái vào Trường đại học Ewha Womans ở Seoul.

Một phiên tòa diễn ra ở Seoul có nhiệm vụ xét xử bà Choi đã quyết định kết hợp xử luôn vụ việc liên quan đến bà Park. Tuy nhiên, các công tố viên vẫn chưa đề nghị mức án đối với các cáo buộc tham nhũng khác của cả bà Choi và bà Park.

Nếu bị buộc tội nhận hối lộ, bà Choi cùng bà Park sẽ phải lĩnh án ít nhất 10 năm tù.

Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi, cũng đã về đến sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul vào chiều qua (31.5). Cô gái trẻ 21 tuổi này bị dẫn độ từ Đan Mạch - nơi cô bị giam giữ suốt 5 tháng qua. Chung Yoo-ra đã nhiều lần từ chối lời triệu tập của các công tố viên Hàn Quốc vì cáo buộc tham nhũng liên quan đến các cáo buộc tham nhũng của mẹ mình.

Tòa án Đan Mạch quyết định dẫn độ Chung song cô kháng cáo phán quyết này. Tuy vậy, Chung cũng đã rút kháng cáo vào tuần trước.

Các công tố viên dự kiến sẽ thực hiện một lệnh bắt giữ Chung để tiến hành thẩm vấn. Chung bị nghi ngờ nhận được nhiều hỗ trợ tài chính bất hợp pháp từ tập đoàn Samsung - tập đoàn lớn nhất nước này - để đi du học.