Cơ phó Andreas Lubitz, 27 tuổi, sống với một phụ nữ 26 tuổi giấu tên trong căn hộ của mình ở Düsseldorf cho đến khi vụ tai nạn máy bay xảy ra - báo Đức Bild và Der Spiegel cho hay.

Bạn gái của Lubitz là giáo viên dạy học tại một trường ở bang North Rhine Westfalia. Theo tờ Bild, cô nói với học sinh của mình rằng, cô đang mang thai. Lubitz mới đây đã đặt 2 chiếc xe mới cho anh ta và người tình.

Người phụ nữ giấu tên (tên giả là Sabine L), đến hiện trường vụ tai nạn vào tuần trước, và mới hay tin Lubitz cố tình đâm máy bay, làm bản thân và 149 người thiệt mạng.

Sabine được cho là gặp Lubitz khi hai người là học sinh, làm thêm trong kỳ nghỉ tại một nhà hàng hamburger. "Cuối cùng, họ không còn giữ bí mật mối quan hệ nữa" - cựu quản lý nhà hàng cho biết.

Lubitz cố tình đâm máy bay vì được cho là bị trầm cảm nặng và gặp vấn đề về mắt. Một số nguồn tin cho thấy anh ta bị bong một võng mạc.

Người bạn gái cũ giấu tên nói rằng, Lubitz "ủ mưu" trong một thời gian dài để thực hiện một hành động khủng khiếp, khiến tên tuổi anh ta không bao giờ bị quên lãng.