>> Bạc Hy Lai bác cáo buộc nhận hối lộ triệu đô

>> Trực tiếp phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai

15h29:
Tòa tiếp tục công bố thêm lời khai của Bạc Hy Lai. Trong bản công bố này, chủ tọa phiên tòa nhắc nhở ông Bạc chú ý đến lời ăn tiếng nói sau khi ông này gọi ông Tang Xiaolin - nhân chứng quan trọng của công tố viên - "là kẻ bán linh hồn".

15h36: Bạc Hy Lai nói rằng lời khai của Tang Xiaolin mâu thuẫn với "logic hằng ngày".

15h41: Khi công tố viên đọc lời khai của bà Cốc Khai Lai, ông Bạc Hy Lai lên tiếng bác bỏ, gọi đó là điều "nực cười, hài hước". Theo lời khai, bà Cốc Khai Lai thừa nhận đã lấy vài trăm nghìn nhân dân tệ và hàng chục nghìn USD trong két sắt chung của hai người ở nhà riêng tại Thẩm Dương và Bắc Kinh. Bà Cốc đã sử dụng số tiền này khi ở với con trai là Bạc Qua Qua tại Anh.

15h45: Bạc Hy Lai nói rằng vợ ông không cần đến số tiền nói trên, vì bà ta có tiền riêng, lớn hơn nhiều so với số tiền mà bà ta tuyên bố lấy của ông.

16h19: Tòa nghỉ trong vòng 15 phút.

16h36: Tòa công bố một bản khai khác. Bạc Hy Lai nói rằng ông ta viết lời thú nhận trước đó của mình trong tình trạng "bị ép cung và dỗ ngọt".

16h47: Trong bản khai, Bạc Hy Lai cho rằng ông ta được các nhà điều tra đối xử "theo một cách văn minh", ngoại trừ việc bị ép buộc như vừa nói ở trên. "Tôi không phải là một người đàn ông hoàn hảo, tôi cũng không phải là người có ý chí mạnh mẽ, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm pháp lý vì để không chịu nổi áp lực đó".

16h48: Tòa công bố bản khai được ghi âm của nhân chứng Tang Xiaoming.

16h56: Một bài viết của tài khoản trên mạng xã hội Sina Weibo đã bị xóa sau khi nói rằng "ký hiệu bí ẩn bằng tay của Bạc Hy Lai trước tòa đã dẫn đến đồn đoán trên mạng rằng ông ta ra dấu hiệu tự tin". Bài viết này cho rằng bằng cách ra ký hiệu bằng tay, ông Bạc Hy Lai ngầm nói với con trai Bạc Qua Qua rằng không có gì phải lo lắng.

17h23: Phiên tòa chuyển sang phần cáo trạng thứ hai liên quan đến việc ông Bạc Hy Lai nhận 2,1 triệu nhân dân tệ từ Xu Ming - Chủ tịch Tập đoàn Shide Đại Liên.

17h28: Bạc Hy Lai phủ nhận cáo buộc, nói rằng ông ta không biết gì về khoản hỗ trợ tài chính cho Bạc Qua Qua của Xu Ming và cũng chưa bao giờ nói về vấn đề này với con trai. Bạc Hy Lai cũng nói không biết gì về căn biệt thự ở Nice, miền nam nước Pháp.

17h43:
Bạc Hy Lai cho biết, rất ít liên lạc với vợ khi bà này ra nước ngoài cũng như khi bà Cốc trở về nước vào năm 2007; sau đó hai người chuyển đến Trùng Khánh. Trong vài lần ít ỏi gặp gỡ, "bà ấy không bao giờ đề cập đến những chuyện kiểu như Xu Ming trả tiền vé máy bay hay ăn ở".

17h44: Xu Ming - nguyên Chủ tịch Tập đoàn Shide Đại Liên - đứng lên vị trí dành cho nhân chứng. Ông Xu nói rằng ông hối lộ hơn 3,23 triệu USD cho bà Cốc Khai Lai để mua một biệt thự ở Pháp, tài trợ cho cậu ấm Bạc Qua Qua đi Châu Phi, và chi nhiều khoản khác nữa. Ông Xu cũng nói rằng ông Bạc không biết các món tiền này.

Phiên tòa tiếp tục vào ngày mai.