Theo cáo trạng, ông Bạc Hy Lai bị buộc tội nhận hối lộ tổng cộng 21,8 triệu nhân dân tệ (3,56 triệu USD) từ hai doanh nhân ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

"Ông Đường Tiểu Linh nói đã hối lộ tôi ba lần - điều đó chưa từng xảy ra. Ông ta yêu cầu tôi giúp đỡ và mọi việc được thực hiện theo đúng trình tự" - BBC dẫn lời ông Bạc nói.

Trang microblog của Tòa án Tế Nam cũng đưa ra một đoạn đối thoại giữa Bạc Hy Lai và thẩm phán.

Ông Bạc nói đi nói lại nhiều lần: "Tôi hy vọng thẩm phán sẽ xét xử công minh vụ này theo pháp luật".

Trong khi đó, thẩm phán đáp lời: "Chúng tôi hiểu ý kiến của ông, tòa án sẽ tiến hành tố tụng một cách độc lập và xét xử theo đúng luật định".

12h05: Trang blog của Tòa án Tế Nam, tỉnh Sơn Đông có thêm 150.000 người theo dõi mới kể từ khi phiên tòa bắt đầu vào sáng nay.

12h21: Không thấy có thêm cảnh sát ở gần một số trụ sở chính phủ. Trong khu vực thương mại nhộn nhịp này, mọi việc diễn ra như bình thường. Nhiều người thậm chí không biết phiên tòa đang diễn ra, một số người nói rằng họ thất vọng vì phiên xét xử không được truyền hình trực tiếp. Báo chí ở Trùng Khánh không thấy đề cập đến phiên tòa.

12h25: Tòa đưa ra thêm lời khai, trong đó ông Bạc Hy Lai cho biết ông đã khai sai khi thừa nhận nhận hối lộ.

12h51: Khi chủ tọa phiên tòa- ông Wang- hỏi Bạc Hy Lai liệu ông có nói gì về cáo buộc nhận 1,1 triệu USD từ Đường Tiểu Linh- Tổng giám đốc Công ty Phát triển Quốc tế Đại Liên hay không, ông Bạc chối, nói rằng chưa bao giờ nhận hối lộ.

"Tôi đã nói ngược lại với lòng mình và thừa nhận nhận hối lộ 3 ba lần trong thời gian Ủy ban Kỷ luật trung ương tiến hành điều tra. Tôi cũng đã nói tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm hình sự mà không hề biết chi tiết của sự việc này, đầu óc tôi trống rỗng"- tòa án cung cấp lời khai của ông Bạc.

14h07: Tòa tiếp phục phiên xét xử buổi chiều.

14h15: Tòa nghe cáo buộc ông Bạc nhận hối lộ 20,7 triệu USD.

14h25: Tờ Legal Daily đăng bài viết trong đó nói rằng 3 cư dân Tế Nam tham dự phiên tòa đã ca ngợi cách làm việc của tòa án và chỉ trích ông Bạc trốn tránh câu hỏi.

15h08: Theo bản lời khai được đưa ra trước tòa, Bạc Hy Lai cho biết những bằng chứng chống lại ông ta là "suy diễn". Luật sư lập luận rằng ông Bạc chỉ hành động vì lợi ích của chính quyền Đại Liên trong việc xây dựng ở Thâm Quyến. Trong khi đó, các công tố cho rằng ông Bạc hành động vì lợi ích tài chính của cá nhân.

Diễn biến vụ Bạc Hy Lai

6.2.2012:
Cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân trốn vào lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.

15.3.2012: Bạc Hy Lai mất chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

20.3.2012: Có tin đồn ông Bạc dính líu tới cái chết của doanh gia người Anh Neil Heywood.

10.4.2012: Bạc Hy Lai bị ngừng các chức vụ trong đảng, trong khi vợ ông- bà Cốc Khai Lai- bị điều tra về cái chết của ông Heywood.

26.7.2012: Bà Cốc Khai Lai và trợ lý của bà- Trương Hiểu Quân- bị buộc tội giết ông Heywood.

9.8.2012: Phiên xử bà Cốc Khai Lai về tội giết người bắt đầu.

20.8.2012: Bà Cốc Khai Lai bị tuyên án tử hình, cho hưởng án ''treo''.