Reuters cho hay, bà Park có một dinh thự riêng ở Samseong-dong, thuộc quận Gangnam ở thủ đô Seoul, và người phát ngôn nói trước đó rằng, bà Park sẽ tới đó khi bà rời khỏi Nhà Xanh.

Tổng thống tạm quyền của Hàn Quốc hôm nay cũng cho biết, nội các sẽ ổn định đất nước để ngăn chặn xung đột nội bộ gia tăng.

"Tôi tôn trọng quyết định của Toà án Hiến pháp ... Nội các nên thực hiện công việc của nhà nước một cách ổn định và quản lý trật tự xã hội để ngăn ngừa xung đột nội bộ tăng cường", Thủ tướng Hwang Kyo-ahn, người trở thành tổng thống tạm quyền vào tháng 12 năm ngoái, nói tại một cuộc họp nội các.

Ông Hwang yêu cầu các bộ ngành liên quan chuẩn bị nhanh chóng cho một cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức trong vòng 60 ngày.

Phát biểu của tổng thống tạm quyền đưa ra sau khi Tòa án Hiến pháp quyết định chính thức phế truất Tổng thống Park Geun-hye trong bối cảnh bê bối vụ tham nhũng làm chao đảo chính trường xứ Hàn.

Quyết định này đã gây ra các cuộc biểu tình bạo lực của những người ủng hộ bà Park, mà theo Reuters đã có 2 người thiệt mạng.