Theo Korea Times, tại Hàn Quốc, các tù nhân được phép xem tin tức trên truyền hình trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, những người quản lý trại tạm giam Seoul ở Uiwang, tỉnh Gyeonggi, nơi bà Park Geun Hye bị tạm giam, chia sẻ trên kênh truyền hình Channel A vào cuối tuần qua rằng, bà Park chọn không xem ti vi. Cựu Tổng thống Hàn Quốc cũng từ chối đọc báo hàng ngày.

Kênh truyền hình này cũng cho biết, cựu Tổng thống Hàn Quốc “chặn tất cả các tin tức bên ngoài để tập trung vào các phiên tòa buộc tội bà sắp tới”.

Tòa án quận Trung tâm Seoul không yêu cầu bà Park phải xuất hiện trong tiến trình dàn xếp các phiên sơ thẩm. Bà Park Geun Hye sẽ phải tham dự phiên xử chính thức bắt đầu từ ngày 23.5 tới. Đây sẽ là lần đầu tiên, cựu Tổng thống Hàn Quốc xuất hiện công khai tại tòa kể từ khi bị bắt giữ ngày 31.3.

Bà Park Geun Hye bị cáo buộc 18 tội danh, bao gồm hối lộ, lạm dụng quyền lực, xử lý sai các thông tin mật của đất nước. Bà Park phủ nhận tất cả các cáo buộc trên. Có tới 7 luật sư tham gia bào chữa cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.