Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp kéo dài 90 phút tại Phòng Bầu dục, ông Obama cho biết "Đệ nhất phu nhân Michelle đã có cơ hội gặp Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump và họ đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời".

"Chúng tôi muốn đảm bảo chắc chắn rằng họ cảm thấy được hoan nghênh khi quá trình chuyển giao này đang diễn ra" - ông Obama nói.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, bà Obama và bà Trump đã nói về kinh nghiệm nuôi dạy con cái và làm thế nào để trở thành ông bố bà mẹ tốt với con.

Theo người phát ngôn, bà Obama thích thú được đưa bà Trump đi thăm một vòng dinh thự riêng, nhâm nhi trò chuyện bên tách trà, thăm Ban công Truman. Sau đó, hai người tới Phòng Bầu dục để trò chuyện với hai phu quân.

Bà Melania, 46 tuổi, là Đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ từ năm 1825 không sinh ra ở Mỹ, sau bà Louisa Adams. Bà Melania sinh ở Slovenia và chuyển đến Mỹ năm 1996. Bà trở thành công dân Mỹ sau khi kết hôn với ông Trump vào năm 2005.

Trong một bài phát biểu trong chiến dịch tranh cử của chồng, bà Melania nói sẽ tập trung vào việc chống lại tội phạm mạng nếu trở thành Đệ nhất phu nhân.