Trả lời phỏng vấn tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ ở New York, khi được hỏi rằng bà có cho là việc Mỹ không có quan điểm cứng rắn hơn với Syria là sai lầm chính sách đối ngoại tệ hại nhất của bà khi là ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Barack Obama hay không, bà Clinton đáp rằng, bà đã ủng hộ hành động kiên quyết hơn chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta nên sẵn sàng hơn trong việc đối đầu với Assad" - bà nói trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times. "Tôi thực sự tin rằng chúng ta lẽ ra nên và vẫn nên lấy đi các sân bay của ông ta và ngăn chặn ông ta sử dụng chúng để ném bom người dân vô tội, thả khí sarin vào họ".

Bà Clinton nhấn mạnh, bà đã ủng hộ thiết lập vùng cấm bay ở Syria sau khi rời khỏi chính phủ, nhưng ông Obama phản đối việc này.

Bình luận của bà được đưa ra 2 ngày sau vụ tấn công bằng khí độc ở tỉnh Idlib, Syria,  làm ít nhất 70 người chết, nhiều người trong đó là trẻ em - được xem là sự cố vũ khí hóa học nghiêm trọng nhất ở Syria 4 năm qua. 

Chính phủ Mỹ cho rằng tác nhân hóa học sarin đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Mỹ và các nước phương Tây cáo buộc quân đội của Tổng thống Assad gây ra cuộc tấn công này.

Trong khi đó Nga cho rằng, chính phiến quân Syria đã cố tình gây ra vụ tấn công và đổ cho quân chính phủ, hoặc một cuộc ném bom của liên quân trúng kho hóa chất gây nên sự cố. Nga không ném bom ở Idlib.