Theo tờ Newsweek, công ty của ông Trump đã bí mật tiến hành kinh doanh tại Cuba, vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ với nước này. Công ty của ông Trump bị cáo buộc đã chi ít nhất 68.000 USD ở Cuba trong năm 1998.

Kellyanne Conway, phát ngôn viên của ông Trump, cho biết số tiền đã không được trả, và rằng ông phản đối những giao dịch với Cuba. Ông Trump cũng đã nhiều lần tuyên bố ông khước từ lời mời đầu tư vào Cuba.

Bài trên Newsweek cho biết công ty của ông Trump chuyển tiền mặt qua một công ty tư vấn Mỹ để giao dịch này dường như đúng pháp luật.

Bà Clinton nói: "Những nỗ lực tiến vào thị trường Cuba của ông Trump đặt quyền lợi kinh doanh của ông lên trên pháp luật, các giá trị và các chính sách của Hoa Kỳ".

BBC dẫn lời ông Marco Rubio, thượng nghị sĩ Mỹ gốc Cuba, người ủng hộ ông Trump nói: "Nếu việc đó diễn ra đúng như vậy thì đó là hành vi vi phạm pháp luật Mỹ.”

"Tôi hy vọng chiến dịch Trump sẽ đưa ra bằng chứng và phản hồi một số câu hỏi về chuyện này. Vì nếu những gì bài báo nói là đúng - và tôi không khẳng định như vậy, chúng ta không biết chắc 100% - tôi sẽ quan ngại sâu sắc về chuyện này" - ông Rubio nói.