Bác sĩ Lisa Bardack viết rằng, bà Clinton chỉ bị viêm phổi nhẹ do vi khuẩn, không lây nhiễm, và được chẩn đoán bằng chụp CT vào ngày 9.9. Bà đang uống thuốc kháng sinh Levaquin để điều trị. "Ngoài viêm phổi, sức khỏe tổng quát còn lại của bà Clinton bình thường, và bà ấy đang trong trạng thái tinh thần tuyệt vời" - bác sĩ Bardack viết.

Bác sĩ cũng tiết lộ, bà Clinton bị viêm tai hồi tháng Giêng, và đang dùng thuốc tuyến giáp cùng thuốc điều trị chống đông máu Coumadin.

"Kết luận chung của tôi là bà Clinton vẫn khỏe mạnh, không bị bệnh nào mới trong năm nay ngoài nhiễm trùng xoang, viêm tai và viêm phổi mới được chẩn đoán. Bà ấy đang hồi phục tốt khi dùng thuốc và nghỉ ngơi. Bà ấy phù hợp để làm tổng thống Mỹ" - bác sĩ nói.

Huyết áp của bà Clinton là 100/70, mức cholesterol là 189. Chiến dịch tranh cử cũng công bố bức thư từ bác sĩ của thượng nghị sĩ Tim Kaine.

Vấn đề sức khỏe của bà Clinton trở thành tâm điểm chú ý sau khi bà đột ngột rời khỏi buổi lễ tưởng niệm ngày 11.9 vì không khỏe. Vài giờ sau, chiến dịch tranh cử mới công bố bà được chẩn đoán viêm phổi.